Thông báo lỗi

  • Warning: Use of undefined constant host - assumed 'host' (this will throw an Error in a future version of PHP) trong getHost() (dòng 1537 của /home/luxxy/domains/thicongnoithatpro.vn/public_html/sites/all/modules/sitec_core/sitec_core.module).
  • Warning: Use of undefined constant path - assumed 'path' (this will throw an Error in a future version of PHP) trong getHost() (dòng 1537 của /home/luxxy/domains/thicongnoithatpro.vn/public_html/sites/all/modules/sitec_core/sitec_core.module).

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy dành cho doanh nhân mệnh Thủy

Để có một không gian sống đẹp thì tất nhiên bếp làm một yếu tố rất quan trọng,vì mọi bệnh tật đều bắt nguồn từ đó.

Hiện nay việc thiết kế bếp cho các chung cư biệt thự luôn được coi trọng về phong thủy vì nó ảnh hưởng tới cuộc sống của chính gia chủ

Do vậy khi thiết kế nhà bếp cần đảm bảo các yêu cầu sau :

 

"Tàng phong tụ khí"

 

Theo phong thủy học truyền thống thì khi bố trí bếp trong nhà cần đảm bảo yếu tố "Tàng phong tụ khí"( tức là phải tránh gió để được tụ khí)  vì vậy thiết kế nhà bếp cần tránh hướng bị gió thổi theo đó nhà bếp nên bó trí ở sau của ngôi nhà,càng xa của chính càng tốt vì cửa chính là nơi không khí lưu động.tuy nhiên không phải như vậy mà phòng bếp bị đóng kín điều này ảnh hưởng tới vận thế của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình,bếp cũng cần có mặt thoáng giúp căn phòng thông thoáng sạch sẽ.khi thiết kế chú ý chỉ cần tránh hướng gió lùa vào là được

 

"Thủy hỏa bất tương dung"

  

Bếp nấu và vòi nước nhà bếp vốn xung khắc với nhau do vậy khi thiết kế không nên đặt cạnh nhau.tuyệt đối tránh để bếp nấu bị kẹp giữa 2 yếu tố mang tính thủy như vòi nước,máy gặt,tủ lạnh...

khi thiết kế không nên đặt bếp trên hệ thống thoát nước ,rãnh mương để tránh bị xung khắc.

 

"Tọa hung hướng cát"

 

 Nghĩa của "Tọa hung hướng cát" là đặt bếp tại vị trí xấu nhưng mặt quay về hướng tốt 

 

"Hướng đặt bếp cát lợi"

 

+  Nhà bếp đặt ở hướng bắc trong nhà, phía bắc thuộc thủy, xưa gọi thủy hỏa đã có sẵn, gia chủ luôn được bình an.

+ Nhà bếp thuộc phía đông hoặc nam trong nhà.hướng thuộc hệ mộc,mộc sinh hỏa . thành viên trong gia đình sẽ được quý nhân phù hộ.

+  Nhà bếp thuộc hướng đông bắc trong nhà.hướng đông bắc thuộc hệ thổ, gọi là hỏa sinh thổ. Đây là hiện tượng dung hòa, hỏa là quẻ trung tâm, thổ là quẻ thiếu dương. Đây là dương âm tương hợp, trung cát.

+  Nhà bếp ở hướng tây bắc hoặc phía tây trong nhà, hướng này thuộc hệ kim.hỏa kim tương khắc do vậy vận khí sẽ không tốt.

+  Nhà bếp ở phía tây nam trong nhà. Tây nam là hướng dễ sinh bệnh vì Thổ hỏa xung khắc, người trong nhà sẽ bị nhiều bệnh tật.

 

Một số điểm chú ý khác :

 - Không được đặt bếp cạnh phòng ngủ, phòng vệ sinh hay phòng thờ (đặt giữa hai phòng ngủ là đại kỵ)

 - Bếp không nên xây dạng hình tròn hay bán nguyệt và không lộ thiên

 - Bếp nên sơn màu nhạt không lên dùng màu đậm

 - Bếp không nên có cửa sổ phía sau

 - Cửa nhà bếp không nên đối điện với phòng ngủ hay cửa nhà vệ sinh